Đi Indonesia

Nên đi du lịch Indonesia vào thời gian nào?

Là một điểm đến còn khá mới mẻ đối với du khách Việt nên đi du lịch Indonesia vào thời gian nào là thắc mắc chung của nhiều người. Tùy theo sở thích mà bạn có thể lựa chọn thời điểm du lịch thích hợp. Đặc biệt, nếu du khách muốn tìm hiểu phong tục tập quán của người địa phương thì nên ghé thăm Indonesia vào những dịp lễ hội tưng bừng.

Nên đi du lịch Indonesia vào thời gian nào?
Nên đi du lịch Indonesia vào thời gian nào?

Thời tiết

Đất nước Indonesia có đường xích đạo chạy ngang nên khí hậu đặc trưng là nóng quanh năm. Mùa khô bắt đầu từ tháng 4 tới tháng 10 và mùa mưa từ tháng 11 tới tháng 3 năm sau. Thời kì chuyển tiếp giữa hai mùa thường có những cơn mưa rào. Do vậy, thời điểm lý tưởng để du lịch Indonesia là vào tháng 4 đến tháng 10. Ngoài ra, những hòn đảo phía Bắc Indonesia dường như ẩm ướt suốt năm.

Lễ hội

Là người thích khám phá văn hóa địa phương thì câu trả lời hoàn hảo dành cho thắc mắc nên đi du lịch Indonesia vào thời gian nào của du khách chính là thời điểm diễn ra lễ hội. Quốc gia Indonesia có sự đa dạng về văn hóa, tôn giáo nên tổ chức rất nhiều lễ hội khác nhau tùy theo từng vùng.

Cầu nguyện trong Tháng Ramadhan ở Indonesia
Cầu nguyện trong Tháng Ramadhan ở Indonesia

Một trong các lễ hội quan trọng nhất là tháng Ramadhan (Tháng ăn chay). Trong suốt 1 tháng này, những người Hồi giáo sẽ không ăn, không uống bất cứ món gì từ lúc mặt trời mọc đến khi mặt trời lặn. Vì vậy khi đi du lịch Indonesia vào ngày lễ này, du khách đừng ăn uống nơi công cộng.

Bên cạnh đó còn có rất nhiều lễ hội khác ở Indonesia không được diễn ra cố định mà thay đổi theo từng năm. Khách du lịch nên tìm hiểu trước thông tin và chọn thời gian đến Indonesia hợp lý.

Một vài lưu ý cần biết khi du lịch Indonesia

  • Cách bắt tay lịch sự với người Indonesia là bắt bằng 2 tay và không được bóp quá chặt.
  • Một số phụ nữ Hồi giáo không bắt tay mà chỉ mỉm cười, gật đầu chào với người khác giới.
  • Khi tham quan đền thờ, du khách có thể chụp hình nhưng nhớ phải xin phép trước.
  • Đừng bao giờ dùng tay chỉ vào một người, vật hay nơi nào đó.
Nên đi du lịch Indonesia vào thời gian nào?
Đánh giá cho bài viết này

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Bài viết liên quan

Du lịch Bali và những trải nghiệm khó quên

Hai Vinh Nguyen

5 công trình lịch sử nổi tiếng ở Indonesia

Hoang Duong

Đi du lịch Indonesia nên mua gì làm quà?

Hoang Duong

Leave a Comment